Bộ lọc cổ phiếu break out

Bộ lọc cổ phiếu break out là bộ lọc được rất nhiều nhà đầu tư, nhà giao dịch chứng khoán tìm kiếm bởi nếu biết cách vận dụng nó một cách linh hoạt thì hiệu quả đem lại là không hề nhỏ. Hôm nay tôi rất vui được chia sẻ cho bạn code amibrocker bộ lọc cổ phiếu break out tôi đã sưu tầm được, bộ lọc này cũng đã giúp tôi khá nhiều trong việc ra quyết định mua-bán trên thị trường.

Break out trong chứng khoán là gì

Break out là quá trình cổ phiếu tăng vượt một đỉnh cũ, thoát khỏi nền giá trước đó, đi kèm với sự tăng giá là sự tăng khối lượng vượt trội so với trung bình các phiên trước đó.

Sau phiên break out thành công, đường kháng cự cũ mà giá cổ phiếu vừa vượt qua sẽ trở thành đường hỗ trợ mới. Cổ phiếu thường sẽ test lại đường hỗ trợ mới này. Nếu giá không bị thủng đường hỗ trợ này thì cổ phiếu sẽ tăng lên một vùng giá mới.

Đọc thêm: Mô hình Cốc tay cầm- Cho lợi nhuận vượt trội

Bộ lọc cổ phiếu Break out

Bộ lọc cổ phiếu break out dưới đây sẽ tự xác định và vẽ 2 đường: một đường kháng cự và một đường hỗ trợ ở vùng giá hiện tại. Tại những phiên break, giá đóng cửa của  cổ phiếu sẽ nằm trên đường kháng cự này.

Hình ảnh dưới đây là phiên break out của cổ phiếu VCS ngày 2/8/2019 khi sử dụng bộ lọc.

bo loc co phieu break out
Phiên break out của cổ phiếu VCS ngày 2/8/2019

Mua khi nào?

Bạn có thể mua ngay tại phiên break out, rủi ro gặp phải có thể là cổ phiếu tạo phiên break out giả, giá ngay lập tức giảm xuống dưới vùng hỗ trợ ở những phiên sau.

Hoặc bạn cũng có thể chờ cổ phiếu test lại đường hỗ trợ mới thành công thì mua vào, điểm mua này sẽ an toàn hơn. Nhưng cũng có trường hợp cổ phiếu lên giá thẳng luôn không test lại nữa.

Để có lựa chọn chính xác, bạn cần theo dõi chặt chẽ diễn biến giá và khối lượng để đưa ra quyết định đúng đắn trong từng trường hợp.

Đọc thêm: Mô hình VCP- mô hình cho tỷ lệ thành công cao

Link tải bộ lọc cổ phiếu break out

Bạn có thể download theo đường link sau:

File text: Tại đây

File AFL: Tại đây

Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm sau khi sử dụng bộ lọc này ở bên dưới phần comment nhé.

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments