pha vo cac quy tac giao dich

Điều đáng sợ nhất khi bạn phá vỡ các quy tắc giao dịch là gì?

Phá vỡ các quy tắc giao dịch do mình đặt ra là điều mà tất cả các trader đều đã từng mắc phải. Tùy vào tính kỷ luật của mỗi người mà việc tuân thủ các quy tắc giao dịch là khó hay dễ. Thị trường vẫn vậy, và chúng ta vẫn mắc phải những lỗi lặp đi lặp lại nhiều lần. Vậy đâu là điều đáng sợ nhất khi bạn phá vỡ các quy tắc giao dịch? Hiểu được điều này có thê giúp bạn tuân thủ các quy tắc giao dịch tốt hơn.

Tôi còn nhớ khi mới giao dịch, có một lỗi mà mình đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc mới có thể sửa được chút ít. Đó là việc chốt nhanh các khoản lãi nhỏ, và bỏ mặc các khoản lỗ với hi vọng chúng sẽ trở thành lãi. Có những lần chúng trở thành lãi và tôi nhanh chóng hiện thực hóa khoản lãi nhỏ đó; có những lần giá không bao giờ quay trở lại nữa, bỏ lại đó một tài khoản cháy khét lẹt.

Tại sao biết là sai nhưng việc cắt lỗ trong trường hợp trên của tôi, hay nói rộng ra là tuân thủ quy tắc giao dịch lại khó như vậy?

Làm sao để dừng lại được việc này?

pha vo cac quy tac giao dich
Điều gì là đáng sợ nhất khi bạn phá vỡ quy tắc?

Mọi việc có vẻ tiến triển tốt hơn khi tôi nhận ra một điều rằng: Khi phá vỡ các quy tắc giao dịch, ngoài việc bị mất tiền còn có một thứ đáng sợ hơn nhiều. Đó chính là khi tôi phá vỡ quy tắc giao dịch một lần, nó sẽ gây ra thêm một lần phá vỡ quy tắc giao dịch lần sau nữa.

Nó đáng sợ hơn mất tiền, bởi trong tâm thức của bạn ngầm định rằng, bạn sẽ còn mất tiền ở lần sau nữa. Lâu dần nó bào mòn sự tự tin trong bạn, khiến bạn thậm chí sợ giao dịch.

Nó giống như hiệu ứng Domino, khi một quân bài bị đổ, nó sẽ làm cho quân bài tiếp theo đổ.

Giống như khi bạn hút thuốc. Hãy bắt đầu hút một điếu, nó sẽ thôi thúc bạn hút điếu thứ 2…

Do đó, trước khi bạn phá vỡ quy tắc giao dịch, hãy tự hỏi mình rằng bạn còn muốn mất tiền đến bao giờ? Nếu bạn vẫn muốn mất tiền? Ok, hãy phá vỡ quy tắc.

Happy trading!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments