nguyen tac trong giao dich forex

PDF và BCC trong trading

Trong giao dịch tài chính, thực hiện theo các nguyên tắc đúng đắn là con đường làm nên một trader thành công. Ở bài viết này TN sẽ giới thiệu cho bạn 6 nguyên tắc dễ nhớ để bạn có thể làm nền tảng cho công việc trading của mình-  đó là PDF và BCC. Bền bỉ rèn luyện và bạn sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.

___

Patience (Kiên nhẫn): Kiên nhẫn chờ đợi một set up hoàn hảo theo đúng hệ thống giao dịch của bạn rồi mới vào lệnh. Sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn vượt qua được tâm lý giao dịch tùy hứng, theo cảm tính. Thị trường vẫn còn ở đó, nếu bạn lỡ một cơ hội vào lệnh, chờ đợi cơ hội khác đến; thay vì vào lệnh đuổi theo thị trường rồi sau đó ước rằng mình chưa bao giờ thực hiện nó.

Discipline (Kỷ luật): Kỷ luật thực hiện theo đúng trading plan, đừng bao giờ phá vỡ các nguyên tắc mà bạn đã đặt ra. Pro thực hiện theo các nguyên tắc, nếu các nguyên tắc chưa phù hợp, họ thay thế chúng.

Focus ( Sự tập trung): Tập trung vào duy nhất một hệ thống giao dịch (system) và thực hành nhuần nhuyễn nó. Trở thành bậc thầy trong system của mình. Đừng cố gắng nhảy hết hệ thống này tới hệ thống khác, hết cặp tiền này sang cặp tiền khác. Giữ sự tập trung và để cho đầu óc của bạn luôn đơn giản, hiệu quả.

___

Belief (Sự tin tưởng): Hãy tin tưởng vào hệ thống và kế hoạch giao dịch của bạn. Cho nó thời gian để kiểm chứng tính đúng đắn. Và trên hết là tin tưởng vào bản thân bạn. Chén thánh nằm trong chính bản thân bạn chứ không ở đâu khác.

Confidence ( Sự tự tin): Người khác làm được thì bạn cũng có thể làm được. Các trader khác thành công và có lợi nhuận thì bạn cũng có thể có được chúng. Chỉ cần bạn tin tưởng, chăm chỉ rèn luyện hàng ngày, thành quả sẽ tới.

Consistency (Sự nhất quán): Sự nhất quán có một sức mạnh to lớn. Đây có lẽ là mục tiêu “tối thượng” trong nghề trading mà bạn hướng đến. Một hệ thống đủ tốt, được thực hiện dưới sự quản lý tiền thuần thục và kế hoạch giao dịch rõ ràng có thể là cơ sở giúp bạn kiếm được những khoản lợi nhuận đều đặn. Khi đó bạn sẽ nâng tài khoản của mình theo hàm mũ, ví dụ giả sử bạn đạt được 1% mức tăng tài khoản mỗi ngày, thì sau 1 năm (~200 ngày giao dịch) tài khoản của bạn sẽ tăng 7.31 lần ( =1.01^200)

Happy trading!

TN.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments